Tháng Công nhân năm nay, các cấp Công đoàn An Giang không tổ chức lễ phát động nhưng vẫn đảm bảo tích cực thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ.

Ngay từ những ngày cuối tháng 4, cán bộ LĐLĐ thị xã Tân Châu đã tổ chức thăm và tặng 34 suất quà (gồm gạo và mì gói) cho đoàn viên nghiệp đoàn xe máy trên địa bàn thị xã. Tại huyện đầu nguồn An Phú, Công đoàn đã hỗ trợ 40 suất quà cho đoàn viên, NLĐ trực tiếp sản xuất với tổng số tiền 18 triệu đồng từ kinh phí công đoàn và vận động xã hội hóa.

Nối tiếp các hoạt động chăm lo thiết thực, ý nghĩa, tại huyện cù lao Chợ Mới, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã đến tại doanh nghiệp thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm và trao tặng 197 suất quà cho đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Chị Lại Thị Thủy Tiên, công nhân Công ty Ánh Tân Cương, chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được Công đoàn đến thăm và tặng quà thiết thực. Tháng công nhân năm nào cũng được Công đoàn đến thăm hỏi, tặng quà, vì vậy áo xanh Công đoàn trở nên quen thuộc với anh em công nhân lắm”.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đến thăm trao tặng quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên. Ảnh: Thanh Hùng
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đến thăm trao tặng quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên. Ảnh: Thanh Hùng

Ngược về huyện Tịnh Biên, dù là địa bàn huyện miền núi, khó khăn nhưng LĐLĐ huyện cũng đã tích cực vận động xã hội hóa để chăm lo nhiều hơn cho đoàn viên, NLĐ, cụ thể LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 39 suất quà (gồm gạo, mì gói, áo thun tập thể) cho đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên với tổng số tiền 12 triệu đồng.

Không những trao tặng những suất quà nghĩa tình kịp thời, cán bộ công đoàn còn tự tay trang trí các buổi lễ bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tại huyện Châu Phú, LĐLĐ huyện đã trao niềm vui “An cư lạc nghiệp” cho đoàn viên Trần Hồng Hải, CĐCS cơ quan xã Đào Hữu Cảnh với giá trị cất mới 40 triệu đồng.

Ngoài ra, Tháng công nhân tại Châu Phú sẽ tiếp tục trao hỗ trợ thêm 4 căn cất mới và sửa chữa cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền 120 triệu đồng, tặng 40 suất quà cho đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (600.000 đồng/suất) với tổng số tiền 24 triệu đồng,...

Tại thành phố Long Xuyên, LĐLĐ đã khởi công xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, tiếp tục hỗ trợ thêm 6 căn Mái ấm công đoàn trong Tháng công nhân, trao tặng hỗ trợ 9 suất quà (mỗi phần 10kg gạo) cho đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, hỗ trợ 4 triệu đồng cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo từ nguồn Quỹ XH Công đoàn thành phố.

LĐLĐ tỉnh An Giang cũng đã sớm tổ chức các đoàn trực tiếp đến thăm và hỗ trợ đợt 1 hơn 50 trường hợp đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, đoàn viên và người thân bị bệnh hiểm nghèo, trong đó lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã đến tại nhà thăm hỏi, động viên, tặng các suất quà nghĩa tình cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, mỗi suất 1.000.000 triệu đồng từ nguồn kinh phí công đoàn tỉnh; trao tặng 11 căn Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 440 triệu đồng.

Dịp này LĐLĐ tỉnh còn trao tặng bằng khen LĐLĐ tỉnh khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân đã đóng góp tích cực tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa tỉnh trong thời gian qua.

Tuyết Như