Ngày 6.2, Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải ký công văn gởi đến LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố; Công đoàn ngành; Công đoàn các Khu Công nghiệp và Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh về việc khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Lục Tùng
Phó Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thanh Hải. Ảnh: Lục Tùng

Theo đó, bên cạnh việc yêu cầu Chủ tịch Công đoàn các cấp nắm chắc thông tin để chủ động phối hợp cùng người sử dụng lao động tổ chức tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường nơi làm việc...

Nội dung công văn kêu gọi đoàn viên CNLĐ tránh xa thông tin ảo về virus corona. Ảnh: LT
Nội dung công văn kêu gọi đoàn viên CNLĐ tránh xa thông tin ảo về virus Corona. Ảnh: LT

Công văn đặc biệt nhấn mạnh: “Phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động và nhân dân, hạn chế thấp nhất người bị lây nhiễm bệnh dịch này”.

Ngoài ra, công văn này cũng kêu gọi cán bộ Công đoàn, đoàn viên, CNLĐ nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương chỉ đạo của trung ương, địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Trong đó, nhấn mạnh đến việc kêu gọi đoàn viên, CNLĐ tránh xa các thông tin ảo về virus corona: "Tuyệt đối không được bình luận, tuyên truyền, sao chép tin, bài không chính thống trên các kênh thông tin, trang mạng xã hội về tình hình phòng, chống dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hường đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân, người lao động”.

Lục Tùng