Sáng ngày 7.5, các cấp Công đoàn tỉnh An Giang đã khởi động Tháng Công nhân năm 2020. Năm nay, tất cả các LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố tỉnh An Giang không tổ chức các sự kiện mang tính sân khấu hóa mà chuyển hóa thành nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động bằng các hình thức thiết thực.

LĐLĐ huyện Chợ Mới tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh: LT
LĐLĐ huyện Chợ Mới tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động. Ảnh: LT

Theo đó, song song với việc triển khai phát động phong trào thi đua “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” và “Xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi làm việc”; phong trào “Phát huy sáng kiến cải kiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh”..., nhiều LĐLĐ đã tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ Mái ấm Công đoàn đối với người lao động đang làm việc tại các đơn vị, xí nghiệp, nhưng có khó khăn trong cuộc sống, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở.

Cán bộ Công đoàn đến tận nơi trao quà cho đoàn viên. Ảnh: LT
Cán bộ Công đoàn đến tận nơi trao quà cho đoàn viên. Ảnh: LT

Đặc biệt là ưu tiên dành nhiều thời gian và suất quà để thăm hỏi và hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động...

Điển hình như LĐLĐ huyện An Phú tổ chức trao 20 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ, đoàn viên khó khăn, mỗi suất quà có tổng trị giá 300.000 đồng từ nguồn vận động nhà hảo tâm. Đặc biệt, năm nay, các LĐLĐ cấp huyện có khuynh hướng đến tận cơ sở sản xuất, công trường làm việc để tặng quà hỗ trợ cho người lao động.

Đến tận nơi, trao tận tay. Ảnh: LT
Đến tận nơi, trao tận tay. Ảnh: LT

Như LĐLĐ huyện Chợ Mới trực tiếp đến tận nhà máy của doanh nghiệp Vĩnh Quang và Công ty Ánh Tân Cương thăm hỏi và hỗ trợ cho CNLĐ, đoàn viên khó khăn 85 suất quà cho công nhân đang gặp khó khăn. Bình quân mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng từ nguồn xã hội hóa.

Cùng thời điểm này, LĐLD huyện Tịnh Biên cũng đến tận nơi tổ chức trao quà hỗ trợ cho 37 đoàn viên đang làm việc tại Nghiệp đoàn bốc xếp tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Lục Tùng