Sáng ngày 5.3, LĐLĐ An Giang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng năm 2019.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lt
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: LT

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú cho biết, hưởng ứng phát động thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam, tỉnh An Giang về việc kỷ niệm các ngày lễ lớn, năm 2019 LĐLĐ An Giang đã xây dựng Kế hoạch phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ sát thực tiễn nên được lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ.

Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú. Ảnh: LT
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú. Ảnh: LT

Qua đó các cấp Công đoàn có thêm điều kiện để đổi mới nội dung, phương thức phát động nhằm thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động hưởng ứng tham gia, mang hiệu quả thiết thực góp phần phát triển kinh tế, xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương.

Nổi bật nhất là phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019) và các ngày lễ lớn của đất nước...

Các đại biểu chăm chú lắng nghe, ghi chép cẩn thận. Ảnh: LT
Các đại biểu chăm chú lắng nghe, ghi chép cẩn thận. Ảnh: LT

Với nhiều nội dung thiết thực, như: Thi đua đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn; Thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”... đã có 664 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, CĐCS thực hiện 678 công trình, phần việc.

Đặc biệt nhất là phong trào thi đua yêu nước, các cấp Công đoàn đã linh động sáng tạo ra nhiều phong trào thi đua thiết thực, đăng ký với Ban giám đốc doanh nghiệp nhiều phong trào thi đua:“Mỗi kỹ sư một đề tài, mỗi Tổ công đoàn một sáng kiến”; “Kinh doanh giỏi, quản lý tốt”...

Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: LT
Chủ tịch LĐLĐ An Giang Nguyễn Thiện Phú tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: LT

Qua đó, đã có 2.576 công trình sản phẩm, phần việc, đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật  hoàn thành với giá trị làm lợi trên 95 tỉ đồng.

Phong trào thi đua thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động cũng luôn được các cấp Công đoàn quan tâm, đổi mới phương thức, nội dung phát động, như Tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết, thực hiện Thỏa ước lao động tập thể”...

Với chủ đề “Mỗi CĐCS – một lợi ích đoàn viên” đã ký kết với 23 đơn vị, doanh nghiệp, gồm các lĩnh vực dịch vụ, vui chơi giải trí, du lịch, mua sắm hàng hóa tiêu dùng, vật liệu xây dựng, bảo hiểm, viễn thông, đào tạo ngoại ngữ, tin học,… mức giá ưu đãi từ 5% - 30% cho đoàn viên.

Ký giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: LT
Ký giao ước thi đua năm 2020. Ảnh: LT

Đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán, Tháng công nhân và dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn, LĐLĐ tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho người lao động trên 83.569 suất quà với tổng kinh phí gần 27,5 tỉ đồng...

Dịp này LĐLĐ tỉnh cũng đã tặng Bằng khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Xanh- sạch đẹp- đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phong trào Văn hóa, thể thao.

Lục Tùng