Các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia hiến máu tình nguyện kết hợp với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để vừa đảm bảo an toàn cho cả người hiến máu và đội ngũ y bác sĩ thực hiện nhiệm vụ lấy máu.

Phó Chủ tịch CĐ ngành y tế Hồ Văn Thông Em cho biết: “Các CĐCS bệnh viện là những đơn vị trực tiếp lấy máu, vì vậy công tác chuẩn bị lấy máu phải được triển khai chặt chẽ cùng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người hiến máu như bố trí khoảng cách lấy máu giữa các nơi lấy máu là 2m, rửa tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn toàn thân trước khi khám sàng lọc để tiến hành lấy máu…”. 

Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh An Giang cho biết: Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo đã tiếp nhận 8.682 đơn vị máu, riêng từ đầu tháng 4/2020 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận 2.009 đơn vị máu, trong đó tiêu biểu lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ đã hiến tặng 1.013 đơn vị máu. Hàng năm, nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện trong tỉnh là trên 22.000 đơn vị máu, mỗi tháng, Ban chỉ đạo phải vận động khoảng 2.000 đơn vị máu mới có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện.

Tuyết Như