Tới dự và trao quà có đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam.  

Chị Đặng Thị Khánh Huyền, công nhân thống kê Công trường Sàng tuyển - Tiêu thụ, thu nhập của gia đình ở mức trung bình, nuôi mẹ già và 2 con nhỏ, trong đó con thứ 2 bị bệnh não bẩm sinh, hiện nay đã 9 tuổi nhưng không đi đứng được, không ăn được, chỉ uống sữa, các chi không vận động được, gia đình phải chăm sóc đặc biệt.

Gia đình không có nhà ở, phải ở nhờ nhà mẹ đẻ chị Huyền, được bố mẹ cho một mảnh đất 60m2 nhưng không có điều kiện kinh tế để xây dựng nhà ở.

Thực hiện chương trình hỗ trợ gia đình công nhân viên chức lao động khó khăn về nhà ở từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam; Công đoàn Công ty cổ phần than Tây nam Đá Mài đã tiến hành khảo sát và đề nghị Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam hỗ trợ kinh phí cho gia đình. Với số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn TKV” và 10 triệu đồng từ quỹ phúc lợi Công ty là động lực để gia đình chị có quyết tâm huy động thêm nguồn lực để xây dựng ngôi nhà mới.

Đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn và chúc mừng gia đình đã hoàn thành công trình cải thiện điều kiện sinh hoạt, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, góp phần xây dựng Công ty và ngành Than phát triển.

Thay mặt gia đình, anh Trần Hồng Lĩnh - chồng chị Huyền - xúc động bày tỏ: “Nhờ có số tiền hỗ trợ từ quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam, sự quan tâm hỗ trợ của Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài, đã giúp đỡ gia đình tôi có một mái ấm khang trang để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác”.

Nhân dịp này, Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam, Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài, Công trường Sàng tuyển – Tiêu thụ đã có những phần quà chúc mừng gia đình.

CĐ TKV