Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương đã tổ chức trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phan Thị Hoàng Anh thuộc Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chị Phan Thị Hoàng Anh là giảng viên Bộ môn Toán Tin, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân mắc bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi mẹ già và 2 con nhỏ, trong đó có một cháu mắc chứng tự kỷ, nhà cách trường 40 km. Căn nhà chị đang ở hiện xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, rất cần được cải tạo, sửa chữa. Trong quá trình công tác chị luôn hoàn thành công việc được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường.

Cũng nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam - Khối trưởng Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cũng đã trao tặng hỗ đến đoàn viên Phạm Văn Công, hiện đang là lái xe tại Trường mắc bệnh hiểm nghèo (5 triệu đồng). Kinh phí do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (đơn vị ký phúc lợi đoàn viên với Công đoàn Y tế Việt Nam) hỗ trợ. 

PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đã biểu dương và trao bằng khen lao động giỏi cho 3 đồng chí là đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và hoạt động chuyên môn của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2020.

Việc hỗ trợ các đoàn viên công đoàn đúng lúc, đúng đối tượng, kịp thời sẽ là nguồn động viên to lớn cho các đoàn viên công đoàn yên tâm công tác, đồng thời cũng khẳng định, nâng cao vai trò của các tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi, huy động nguồn tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp và phối hợp với các Công đoàn ngành Trung ương, công đoàn cơ sở để triển khai hoạt động trong khuôn khổ chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”, “Phúc lợi đoàn viên” hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Dịp này Khối thi đua công đoàn ngành Trung ương đã trao hỗ trợ 10 suất có hoàn cảnh khó khăn cho đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Khoá Minh Khai (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) – thuộc Công đoàn Xây dựng Việt Nam.

Xuân Thảo – Tiến Hưng