Tham dự có đồng chí Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam.

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã trao tặng hỗ trợ cho 20 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn tham gia phòng chống dịch COVID-19, kinh phí do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (20 triệu đồng, đơn vị ký phúc lợi đoàn viên với Công đoàn Y tế Việt Nam) và từ Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam (10 triệu đồng).  

Nhân dịp này, PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đã biểu dương và trao bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Y tế Việt Nam cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19. 

PGS.TS. Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong Tháng Công nhân 2020, đặc biệt đối với các đoàn viên đang công tác trong ngành y tế nói chung và đoàn viên y tế tại tỉnh Hà Nam tham gia phòng, chống COVID-19 nói riêng. Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ các khó khăn, thách thức của cán bộ, đoàn viên ngành y tế Hà Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian tới, Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục vận động tài trợ và có các hỗ trợ kịp thời nhằm động viên cán bộ công đoàn yên tâm công tác. PGS.TS. Phạm Thanh Bình cũng đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đoàn viên y tế trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong chương trình làm việc, Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Nam và Sở Y tế đã tham gia thảo luận, thống nhất các chủ trương chung về việc triển khai Quy chế phối hợp giữa Công đoàn Y tế Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, tiến tới chính thức ký kết trong thời gian tới.

Dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tham gia chương trình “Phiên chợ công nhân - giá 0 đồng” tại Khu công nghiệp Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhằm hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tham gia chương trình, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ 25 thùng sữa đóng góp một phần vào sự thành công của phiên chợ nhằm thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với công nhân, chia sẻ, tình cảm của tổ chức công đoàn dành cho công nhân lao động.

Phiên chợ diễn ra từ ngày 22 đến 24.5, có 15 gian hàng với hơn 2.000 sản phẩm là các mặt hàng thiết yếu. Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Hà Nam đã phát hành trên 5.000 phiếu mua hàng 0 đồng, trị giá 100.000 đồng/phiếu cho công nhân lao động khó khăn tham gia phiên chợ.

Tiến Hưng