Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động phối hợp đầu tiên trong khuôn khổ Bản Ghi nhớ hợp tác vừa được hai tổ chức ký kết ngày 2.7.2019. Theo bản Ghi nhớ, dự kiến mỗi năm Deloitte Việt Nam sẽ thực hiện tối thiểu 3-5 khóa đào tạo cho các cấp lãnh đạo và quản lý của công đoàn Y tế Việt Nam.

Thông qua các khóa tập huấn này, công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn các đại biểu sẽ hiểu hơn về những giá trị của bản thân để từ đó phát huy những tiềm năng, điểm mạnh, ngày càng hoàn thiện hơn, đồng thời mỗi đồng chí sẽ quản lý thời gian hiệu quả hơn, khoa học hơn để đạt hiệu quả cao hơn nữa trong công việc.

Nội dung chính của buổi tập huấn xoay quanh 2 vấn đề quan trọng, được các đồng chí đại biểu hết sức quan tâm đó là “Giá trị bản thân” và “Quản lý thời gian hiệu quả”. Lớp học được thực hiện theo phương pháp dạy và học tích cực, lấy đại biểu làm trung tâm, diễn giả và báo cáo viên đóng vai trò là người gợi mở giúp đại biểu bộc lộ, trình bày những suy nghĩ, ý tưởng của mình.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu đã hiểu hơn về bản thân, hiểu về những giá trị riêng có của mỗi người để từ đó phát huy thế mạnh, hoàn thiện thêm để có thể cống hiến những giá trị đó nhiều hơn nữa cho gia đình, cơ quan, xã hội. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng giúp các đại biểu hiểu hơn về ý nghĩa quý báu của thời gian, phương pháp quản lý thời gian theo thứ tự ưu tiên các công việc đồng thời nhận diện các rào cản trong sử dụng thời gian hiệu quả để đưa ra những giải pháp hữu hiệu.

Dự kiến đến hết năm 2019, Deloitte Việt Nam sẽ hỗ trợ Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức thêm 02 lớp tập huấn là những hợp phần tiếp theo của lớp tập huấn này. Thông qua những khóa học này, các cán bộ công đoàn sẽ được trau dồi hơn nữa các kỹ năng phục vụ cho hoạt động công đoàn, nâng cao hơn nữa khả năng thích ứng của cán bộ công đoàn trước cuộc cách mạng 4.0 và trước những yêu cầu của Hiệp định CPTPP.

P.V