Cùng với việc lên tiếng bảo vệ đoàn viên ngành y bị bạo hành, các cấp công đoàn ngành y tế phối hợp chính quyền đảm bảo các chế độ, chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phụ cấp... cho công chức, viên chức người lao động trong ngành.

Đáng chú ý, Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục cùng các đơn vị có liên quan, Bộ Y tế tổ chức, rà soát, bổ sung nghiên cứu danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, và đặc  biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm ngành y tế. Công đoàn Y tế Việt Nam khảo sát tình hình mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp của cán bộ y tế cả nước và tổ chức thăm hỏi, động viên. Tính đến tháng 6.2019, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ 248 trường hợp tại 35 công đoàn cơ sở với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ 464 đoàn viên tại 23 công đoàn ngành với tổng số hỗ trợ 645 triệu đồng...

Ngoài ra, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức triển khai hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ; chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc cùng với chính quyền tổ chức thực hiện nghiêm các quy định, quy trình của ngành và truyền thông nâng ý thức chấp hành an toàn vệ sinh lao động, tự bảo vệ sức khỏe bệnh nghề nghiệp đến đoàn viên công đoàn ngành y tế. Đồng thời, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý môi trường y tế tổ chức hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi các đơn vị trung ương trực thuộc Bộ Y tế tại Đà Nẵng.  

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ký thỏa thuận với Công ty TNHH Du lịch Trung tâm Việt đồng thời triển khai các chương trình hợp tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đến 100% công đoàn cơ sở trực thuộc để mang lại các lợi ích thiết thực cho đoàn viên; ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm thẻ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và phối hợp để phát hành thẻ đoàn viên tích hợp cho đoàn viên.

Cũng trong những tháng đầu năm, Công đoàn Y tế Việt Nam đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 10 Mái ấm Công đoàn cho 10 đoàn viên khó khăn với tổng kinh phí 320 triệu đồng.

Hải Đăng