Trước đó, thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Y tế Việt Nam về chương trình trao tặng “Mái ấm Công đoàn” từ Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 25 đã triển khai rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong toàn công ty và bình xét cho gia đình chị Thấm.

Tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Phạm Thanh Bình khẳng định, thời gian qua, công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của đoàn viên công đoàn ngành y tế cả nước chia sẻ đối với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 

Chị Thấm có hoàn cảnh rất khó khăn, 2 vợ chồng cùng làm công nhân tại công ty Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 25. Sau 29 năm gắn bó hiện chồng chị đã nghỉ hưu, còn cũng làm việc tại công ty tới 21 năm.

Vợ chồng chị sống chung cùng ba mẹ chồng tại chung cư xuống cấp nghiêm trọng, sau đó bán đi mua được mảnh đất trong hẻm, tuy nhiên với thu nhập của gia đình thì không có thể xây sửa lại nhà.

Công trình “Mái ấm Công đoàn” của gia đình chị Thấm có tổng diện tích 60m2, giá hơn 200 triệu đồng, trong đó có 30 triệu đồng từ Quỹ Xã hội Công đoàn Y tế Việt Nam, 60 triệu đồng gia đình tích cóp được, số còn lại do bố mẹ, anh chị em, họ hàng cho vay và giúp đỡ về ngày công.

Hoàng Xuân Thảo