Tại đây, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cùng cán bộ cơ quan và Khối thi đua số 8 đã hiến những giọt máu quý giá để góp phần cứu sống những người bệnh.

Trước đó, xuất phát từ thực trạng khan hiếm máu tại nhiều địa phương trong cả nước vào dịp Tết Nguyên đán, ngày 7.12.2020, Chủ tịch Công đoàn Y tế VN Phạm Thanh Bình đã ký công văn số 379/CĐYT gửi Công đoàn cơ sở trực thuộc về việc tham gia hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chương trình được phát động tổ chức thành 2 đợt: tháng 2.2021 (cao điểm từ ngày 22 – 27.2, chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam) và tháng 6 – 8.2021.

Thông tin tại hội nghị sơ kết chương trình hiến máu “Blouse trắng – Trái tim hồng” do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 31.3 cho biết, nhờ có kế hoạch sớm và triển khai đồng bộ, quyết liệt của Công đoàn Y tế Việt Nam, từ ngày 1.2 đến 30.3, đã có hơn 40 đơn vị thuộc ngành y tế tổ chức hiến máu, tiếp nhận được 6.530 đơn vị máu.

Nhiều cơ sở y tế dù đang căng mình thực hiện công tác phòng chống dịch nhưng vẫn hết sức trách nhiệm, tổ chức hiến máu sát kỳ nghỉ Tết như Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa…

PGS. TS. Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định: “Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, hoạt động hiến máu tình nguyện của chúng ta đã được tổ chức rất tốt, góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong điều trị cho bệnh nhân. Kết quả này là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, vai trò của Công đoàn và Đoàn Thanh niên các đơn vị, sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế, sự phối hợp, hỗ trợ rất nhiệt tình và chuyên nghiệp của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương”.

Cán bộ cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Quế Chi
Cán bộ cơ quan Công đoàn Y tế Việt Nam tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Quế Chi

Chủ tịch Công đoàn Y tế mong muốn các công đoàn cơ sở duy trì tổ chức hiến máu trong đợt 2 theo như kế hoạch; huy động tối đa nguồn lực, tổ chức hiến máu thực chất, hiệu quả tránh hình thức và phối hợp với các đơn vị tiếp nhận máu để tổ chức hợp lý về thời điểm, đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu sử dụng máu; đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho người tham gia hiến máu.

Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 22 tập thể để ghi nhận thành tích của những đơn vị tổ thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện và triển khai tốt chương trình hiến máu tình nguyện vượt chỉ tiêu đề ra trong đợt 1 năm 2021.

Quế Chi