Trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua, thủ đô Hà Nội và một số khu vực trong cả nước trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng 40 độ C.

Những người lao động Công ty In Tiến Bộ làm việc trong các nhà xưởng sản xuất, mái tôn hấp thụ nhiệt có những thời điểm lên tới trên 40 độ C lại càng khiến công việc vất vả, nhọc nhằn thêm.

Nhận thức được người lao động chính là nguồn vốn quý giá, tài sản của doanh nghiệp và là yếu tố then chốt để tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, khắc nghiệt này, Công đoàn Công ty In Tiến Bộ đã tích cực chủ động tham mưu, phối hợp với lãnh đạo Công ty triển khai nhiều biện pháp chống nóng. Theo đó, trang bị quạt hơi nước, bố trí thêm nhiều quạt công nghiệp cho các khu vực làm việc, che lưới chống nắng chiếu vào tường để giảm nhiệt, bố trí ca sản xuất phù hợp để bảo đảm sức khoẻ cho người lao động.

Nhằm chăm lo sức khỏe và giúp cho người lao động yên tâm làm việc, trong những năm gần đây Công đoàn Công ty In Tiến Bộ đã hỗ trợ cho mỗi người lao động 2kg đường kính trắng để pha nước uống giải khát; tổ chức nấu chè đỗ đen; đun nước vối, chè xanh đá cung cấp cho người lao động giải khát khi nghỉ giải lao giữa giờ trong những ngày nóng hại tại nơi làm việc...

Đây là hoạt động thường niên của Công đoàn Công ty mỗi khi bước vào mùa nóng. Trước sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty rất phấn khởi, sức khỏe được đảm bảo góp phần nâng cao năng suất lao động.

Để cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho người lao động tại địa điểm mới, Công ty đang triển khai thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí và làm mát cho toàn bộ nhà xưởng sản xuất, hy vọng trong thời ngắn tới đây khi hoàn thành sẽ cải thiện đáng kể môi trường làm việc cho người lao động dịu mát hơn trong những ngày nóng hại.

Có thể nói, với sự quan tâm thiết thực, kịp thời của lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng.

Đức Trưởng