Đoàn công tác do Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại Lương Quốc Huy làm trưởng đoàn.

Đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam
Đoàn công tác đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thái Bình và Hà Nam.

Tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết mẹ Lê Thị Mít. Mẹ Lê Thị Mít chỉ có một người con trai duy nhất - liệt sĩ Trần Xuân Thông. Liệt sĩ Trần Xuân Thông tình nguyện nhập ngũ năm 1977 và đã ngã xuống trong cuộc chiến chống quân Pol Pot xâm lược ở biên giới Tây Nam năm 1978. Mẹ Mít nay đã 82 tuổi, hiện sống với gia đình của người cháu mà mẹ nuôi từ nhỏ.

Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Lương Quốc Huy trao tiền phụng dưỡng mẹ Lê Thị Mít
Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Lương Quốc Huy trao tiền phụng dưỡng mẹ Lê Thị Mít.

Tiếp theo đó, đoàn đã đến xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Tình. Mẹ Tình có chồng và 4 người con trai đã ngã xuống trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979.

Tại những nơi đến thăm, ông Lương Quốc Huy đã thay mặt đoàn, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Mẹ trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ đất nước. Ông cũng gửi lời chúc sức khỏe các Mẹ nhân dịp Tết đến, xuân về.

Đoàn công tác chúc sức khoẻ và trao quà cho mẹ Trần Thị Tình.

Trước đó, đoàn đã đến thăm UBND xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và UBND xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam. Tại đây, ông Lương Quốc Huy đã có những chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo xã và hy vọng các đồng chí lãnh đạo xã, nhân dân xã luôn quan tâm, giúp đỡ để các Mẹ có một năm mới đầm ấm và sức khỏe tốt hơn.

Trong khuôn khổ của hoạt động thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Công đoàn Bộ Ngoại giao cũng đã đến chúc Tết mẹ Bùi Thị Nhữ ở Bắc Giang và gửi quà cho mẹ Trịnh Thị Kinh ở Quảng Ngãi.

Phan Hoa