Theo ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đây là việc làm cần thiết, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động và các tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đối với xã hội trong công tác xóa đói giảm nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai và thực hiện chương trình “Chung tay, ấm lòng” của ngành Ngân hàng.

Được biết, 15 tỉ đồng sẽ được dùng để mua sắm các hiện vật (3 tỉ/tỉnh), gồm 1.500 mua phuy nhựa 300 lít và lắp đặt 15 máy lọc nước mặn cho đồng bào 5 tỉnh (Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Kiên Giang, Cà Mau) bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Chương trình này sẽ hỗ trợ được khoảng trên 20.000 dân cư đang sinh sống tại vùng nhập mặn của 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trong buổi phát động ngày 18.3, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Văn Tân nhấn mạnh, toàn bộ số tiền ủng hộ của cán bộ, người lao động trong ngành Ngân hàng sẽ được sử dụng đúng mục đích và công khai trên các phương tiện truyền thông để người lao động có thể giám sát.

Trong đợt vận động này, cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng, kể cả tại các tổ chức tín dụng chưa về sinh hoạt trong hệ thống Công đoàn Ngân hàng Việt Nam hoặc chưa có tổ chức công đoàn cũng sẽ đóng góp ngày lương để thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Liên Phạm