6,2 tỉ đồng hỗ trợ người dân huyện Bát Xát

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, trong các năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, hệ thống Ngân hàng với trách nhiệm và tình cảm của mình đã tích cực đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. Hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà. Ảnh: Nguyễn Minh
Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu tại buổi trao quà. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, với tinh thần “Tương thân, tương ái” và được sự thống nhất của Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ngành Ngân hàng tổ chức đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác An sinh - xã hội trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đối với các hộ nghèo, các Trường học, các Đồn biên phòng với số tiền 6,2 tỉ đồng.

Tại UBND huyện Bát Xát, đoàn công tác đã trao biển tượng trưng tổng số tiền 6,2 tỉ đồng của Chương trình an sinh – xã hội của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cho huyện Bát Xát.

Ông Nguyễn Trung Triều, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Bát Xát đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đên đoàn và cho biết, thời gian qua Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã có nhiều hỗ trợ, đóng góp nhiều công trình có ý nghĩa như xây dựng trường mầm non Y Tý, nhà giáo dục thể chất, tặng quà cho các hộ nghèo, các em họ sinh… Thời gian tới, huyện Bát Xát sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, phát huy thế mạnh để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống bà con.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao quà cho đồng bào huyện Bát Xát. Ảnh: Nguyễn Minh
Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao quà cho đồng bào huyện Bát Xát. Ảnh: Nguyễn Minh

Thay mặt HĐND, UBND và người dân trên địa bàn, ông Triều cảm ơn sâu sắc đoàn công tác và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã chia sẻ, hỗ trợ, động viên nhân dân trên địa bàn.

Tại xã Sàng Ma Sáo, đoàn đã tổ chức tặng 285 suất quà cho hộ nghèo tại xã Sàng Ma Sáo và xã Dền Thàng (huyện Bát Xát), mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng/suất, tặng 194 suất quà cho hộ nghèo tại xã Dền Thàng (800.000 đồng/suất) với tổng cộng 383.200.000 đồng.

Lãnh đạo 2 xã gửi lời cảm sâu sắc đến đoàn công tác Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã trao những món quà ý nghĩa đối với bà con nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Chia sẻ với nhân dân các xã huyện Bát Xát, ông Trần Việt Bắc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Ngân hàng Trung ương cho biết, với tình cảm của các cán bộ công chức, viên chức người lao động ngành ngân hàng muốn dành tặng đến các gia đình khó khăn của 2 xã. Hy vọng món quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng, tình cảm cán bộ ngân hàng đối với bà con trong thời điểm chuẩn bị đón Tết. Ngành ngân hàng sẽ tiếp tục đồng hành và chia sẻ với bà con trong nhiều năm tới để từng bước nâng cao đời sống, mang lại nhiều niềm vui mới.

Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam cũng đã tới thăm và tặng quà cho các chiến sĩ và bà con tại các đồn biên phòng như Đồn biên phòng Y Tý, đồn biên phòng A Mú Sung và đồn biên phòng Trịnh Tường.

Chia sẻ hơi ấm với đồng bào, chiến sĩ dịp cuối năm

Phát biểu tại các buổi trao tặng, Phó Thống Đốc Đào Minh Tú nhấn mạnh, trong năm 2020 thiên tai, dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng lớn tới đời sống, hoạt động của bà con và các chiến sĩ vùng viên cương.

Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam trao quà tới các chiến sĩ biên phòng. Ảnh: Nguyên Minh
Ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (thứ hai từ phải sang) trao quà tới các chiến sĩ biên phòng. Ảnh: Nguyễn Minh

Ông Tú cho rằng, những món quà tinh thần, vật chất của đoàn viên ngành Ngân hàng sẽ giúp nhân dân các xã vùng cao huyện Bát Xát và chiến sĩ biên phòng giảm bớt khó khăn, ấm lòng trong dịp Tết đến, xuân về đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm của Đảng, Nhà nước chung tay góp phần xóa đói, giảm nghèo đối với các khu vực khó khăn trên cả nước và đặc biệt đối với các xã, các hộ gia đình nghèo tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ông Đào Minh Tú cũng mong muốn bà con giảm và hủy bỏ những hủ tục, hạn chế uống rượu, sinh đẻ có kế hoạch để tập trung sản xuất, chăm lo nâng cao đời sống; các chiến sĩ luôn giữ vững tay súng bảo vệ miền biên cương của tổ quốc.

- Tại Đồn biên phòng Y Tý: Tặng 217 suất quà cho hộ nghèo tại xã Y Tý; tặng 197 suất quà cho hệ nghèo tại xã A Lù; hỗ trợ xây dựng xây dựng 3 Chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng Y Tý; hỗ trợ 570 áo ấm cho các em học sinh tại Trường PT Dân tộc bán trú THCS Y Tý… Tổng giá trị là 1.011.200.000 đồng.

- Tại đồn biên phòng A Mú Sung: Tặng 37 suất quà hộ nghèo tại xã A Mú Sung; tặng 105 suất quà cho hộ nghèo tại xã Nậm Chạc; hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa (kết hợp nhà tránh lũ); hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình Nhà quản lý cột cờ Lũng Bô; hỗ trợ xây dựng xây dựng 2 Chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng A Mú Sung; tặng quà cho Đồn biên phòng A Mú Sung… Tổng giá trị là 4.163.600.000 đồng.

- Tại đồn biên phòng Trịnh Tường: Tặng quà cho 200 hộ nghèo tại xã Trịnh Tường; tặng quà cho 145 hộ nghèo tại xã Cốc Mỳ; hỗ trợ xây dựng xây dựng 2 chốt công tác liên ngành đường biên cho Đồn biên phòng Trịnh Tường; tặng quà cho Đồn biên phòng Trịnh Tường… Tổng giá trị 626 triệu đồng.

Nguyễn Minh