Theo đồng chí Đào Minh Tú, hoạt động an sinh xã hội của ngành Ngân hàng luôn được  đánh giá là triển khai hiệu quả, thiết thực, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, đoàn công tác an sinh xã hội ngành Ngân hàng đến với Hà Tĩnh, là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề do mưa lớn, lũ quét hồi tháng 9 vừa qua.

Đoàn công tác của ngành Ngân hàng tặng quà các hộ nghèo huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ảnh: N.H
Đoàn công tác của ngành Ngân hàng tặng quà các hộ nghèo huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Ảnh: N.H 

Đoàn thăm hỏi, tặng quà và thực hiện công tác an sinh - xã hội đối với các hộ gia đình nghèo, các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, với số tiền 3,75 tỉ đồng bao gồm: Hỗ trợ 1.000 suất quà cho 1.000 hộ gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách tại 16 xã thuộc huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh với số tiền 750 triệu đồng. 

Hỗ trợ xây dựng 1 trường học (gồm 4 phòng học, 1 phòng thư viện và trang thiết bị học tập) với số tiền 3 tỉ đồng. Các phần quà bằng tiền mặt, được giao cho Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hương Sơn, phối hợp với chính quyền, thành viên Mặt trận tổ quốc các xã trao tặng trực tiếp đối với các hộ gia đình nghèo, các hộ gia đình chính sách được hỗ trợ. 

Trà Triệu