Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023. Bà Nguyễn Khánh Chi, Ủy viên Thường trực Ban Chấp hành  được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Thuý
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thanh Thuý

Trong năm 2019, các cấp Công đoàn trong hệ thống đã thực hiện việc chăm lo cho trên 10.782 đoàn viên, người lao động với các hoạt động như thăm hỏi đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng với số tiền trên 15 tỉ đồng.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã xây dựng và ban hành Nghị quyết chuyên đề về “Chăm lo đoàn viên, người lao động thông qua Thỏa ước lao động tập thể”.

Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đang nghiên cứu, lựa chọn đối tác để ký thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động” nhằm mang đến các lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động được hưởng lợi từ các sản phẩm, dịch vụ.

Phong trào đề cao giá trị đạo đức nghề nghiệp trả tiền thừa được trả cho khách hàng đã tạo nên hình ảnh đẹp của người cán bộ ngân hàng đối với người dân và xã hội. Tiêu biểu như hệ thống Vietinbank đã trả 21.305 món tiền thừa cho khách hàng với tổng số tiền trên 92,8 tỉ đồng; BIDV đã trả lại tiền thừa cho khách hàng 3.125 món với số tiền gần 26 tỉ đồng…

Trong năm 2020, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp đề ra các giải pháp để quan tâm đến đoàn viên, người lao động về việc làm, đời sống; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đoàn viên, người lao động, không ngừng quan tâm chăm lo về đời sống vật chất đối với đoàn viên và người lao động về tiền lương, thu nhập, việc làm, nhà ở; thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động ốm đau, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cũng như các chế độ đãi ngộ khác giúp người lao động ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, gắn bó với ngành; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Vì lợi ích đoàn viên” trong ngành Ngân hàng. 

Đẩy mạnh các hoạt động “Tháng Công nhân”, quan tâm chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, người lao động như tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao theo khu vực, theo Cụm khối thi đua tạo sự gắn kết tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị trong hệ thống.

Thanh Thuý