Ngày 2.8, đồng chí Lê Phan Linh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam cho biết, trọng tâm của hoạt động chăm lo con đoà viên là Chương trình gặp mặt "Thắp lửa trái tim" dành cho các cháu là con cán bộ công nhân viên (CBCNV) bị nhiễm chất độc dioxin, bị dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và gia đình các cháu; tổ chức khen thưởng học sinh đạt thành tích cao năm học 2019 - 2020.

Ngoài ra, Công đoàn Tổng Công ty đã phát động và tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 (từ mùng 1-30.6), tặng quà cho 200 cháu là con CBCNV các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Tổng Công ty bị nhiễm chất độc dioxin, bị dị tật bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên với tổng số tiền gần 250 triệu đồng (1.000.000 đồng/1trường hợp đối với các cháu bị dị tật bẩm sinh, 500.000 đồng/1 trường hợp đối với các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên và 1 túi quà trị giá 200.000 đồng).

Lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tặng quà con CBCNV. Ảnh: Nguyễn Phương
Lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam tặng quà con CBCNV. Ảnh: Nguyễn Phương 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà đa số các cháu đều không đến trường, thực hiện cách ly xã hội tại nhà nên thời gian năm học kết thúc muộn hơn so với thường niên. Vì vậy, việc tổ chức khen thưởng cho các cháu cũng diễn ra muộn hơn. Công đoàn Tổng Công ty đã khen thưởng cho gần 50 cháu đạt học sinh giỏi cấp Quốc tế, Quốc gia và cấp Tỉnh với tổng số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Các CĐCS đã động viên con CBCNV của đơn vị đạt thành tích cao trong năm học với 2.500 cháu. Điển hình như Công đoàn Cảng Hải Phòng tổ chức thường niên Hội nghị biểu dương con cán bộ, công nhân lao động học giỏi, đạt giải cao trong năm học gồm các giải quốc gia, thành phố, cấp quận, huyện với tổng số tiền 200 triệu đồng; Công đoàn Cảng Sài Gòn tổ chức trao thưởng học bổng Nguyễn Đức Cảnh nhằm khuyến khích, khen thưởng các con CBCNV đạt loại giỏi ở các cấp học THCS và THPT, ngoài ra còn tặng phiếu mua hàng tại nhà sách đến tất cả các con em toàn cảng trong độ tuổi từ lớp 1-12, tổng số tiền gần 100 triệu đồng; Công đoàn Cảng Đoạn Xá chi 26 triệu đồng khen thưởng 115 cháu đạt danh hiệu xuất sắc các cấp, Công đoàn Cảng Quảng Ninh chi 40 triệu đồng cho khen thưởng các cháu năm nay...

Đồng chí Lê Phan Linh khẳng định, việc quan tâm, động viên khuyến khích các con CBCNV bằng những phần thưởng xứng đáng là cách mà Công đoàn các cấp đã đang và sẽ tiếp tục phát huy để nhân rộng tinh thần hiếu học, biểu dương những tấm gương sáng trong học tập của các con, tạo niềm vui và tự hào đối với bố mẹ. Mong rằng trong năm học tới các cháu sẽ cố gắng đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập và các hoạt động xã hội. Dù ở hoàn cảnh nào các cháu cũng cố gắng trở thành những con ngoan, trò giỏi, để bố mẹ yên tâm công tác, để trở thành những công dân có ích cho xã hội.


Nguyễn Phương