Ngày 3.12, bà Chu Diệu Linh - Trưởng ban Tuyên giáo, Nữ công Công đoàn Hàng hải Việt Nam cho biết, Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của cán bộ, đoàn viên đến từ 18 đơn vị với hơn 200 bức ảnh.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 40 bức ảnh vào chung khảo với 2 vòng chấm. Vòng 1 - Bình chọn online (chiếm 40% tổng số điểm) và Vòng 2 - Chấm giải từ Ban Giám khảo (chiếm 60% tổng số điểm).

Theo bà Linh, lần đầu tiên trong 2 năm tổ chức Cuộc thi có bức ảnh đạt gần 1,5 nghìn lượt Like (thích) và 46 lượt Share (chia sẻ). Điều này cho thấy sự phản hồi tích cực và sự quan tâm nhất định của mạng xã hội đối với bức ảnh nói chung và nghề thuyền viên nói riêng.

Bức ảnh được yêu thích nhất năm 2020 là của anh Đỗ Minh Hùng - Chuyên viên Bộ phận Tin học, phòng Hành chính Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (VOSCO). Anh Hùng chụp khi ra tàu sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy tính cho tàu và cũng là thực hiện nhiệm vụ chụp ảnh để làm tư liệu cho Công ty.

Ngoài hệ thống các giải thưởng chính thức được tính dựa vào tổng điểm của 2 vòng chấm, Ban Tổ chức Cuộc thi có 1 giải thưởng dành cho Bức ảnh được yêu thích nhất với phần tiền thưởng là 1.000.000 đồng.

Linh Diệu