Báo cáo kết quả cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành GTVT", Phó Chủ tịch công đoàn GTVTVN Lê Ngọc Minh cho biết, tính đến ngày 26.6.2019, có 170 tác phẩm của 68 tác giả đến từ 14 đơn vị trực thuộc công đoàn GTVTVN tham gia cuộc thi.

Ngày 18.7.2019, Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức chấm vòng chung khảo, chọn ra được 13 tác phẩm xuất sắc đạt giải cấp Ngành gồm: 1 giải Đặc biệt, 1 giải A, 3 giải B, 3 giải C và 5 giải Khuyến khích.

Đồng chí Đỗ Nga Việt - Chủ tịch CĐ GTVTVN ( ở giữa) trao giải A và giải Đặc biệt cho 2 tác giả. Ảnh: Đ.P
Đồng chí Đỗ Nga Việt - Chủ tịch CĐ GTVTVN ( ở giữa) trao giải A và giải Đặc biệt cho 2 tác giả. Ảnh: Đ.P

Đồng thời, Ban Tổ chức đã chọn ra được 5 tác phẩm xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết “Nét đẹp công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức: Hạnh phúc người thợ cầu - Vũ Công Thành (Tạp chí GTVT); Để những con tàu căng sức vượt đại dương - Tô Văn Ngọc (Cục Đăng kiểm Việt Nam); Hoa thép - Lê Khánh Hà (Tạp chí GTVT); Luôn cẩn trọng bạn tôi nhé - Lê Khánh Hà (Tạp chí GTVT); Công việc cần trái tim nóng và cái đầu lạnh - Phạm Thị Thu Trà (Tổng công ty quản lý bay Việt Nam).

Được biết, cuộc thi đã thu hút được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng với gần 25 nghìn đoàn viên, CNVCLĐ truy cập Fanpage Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam like Fanpage, like tác phẩm.

Cuộc thi, “Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành GTVT” trên mạng xã hội Facebook không chỉ tạo sân chơi cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong việc ghi lại những khoảnh khắc, kỷ niệm đáng nhớ của mình trong quá trình lao động, sản xuất mà còn thông qua mạng xã hội như Fanpage, Facebook sẽ là kênh giao tiếp giữa tổ chức Công đoàn với đoàn viên và người lao động nhằm  kịp thời thông tin các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước đến cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Từ đó tạo cầu nối để tổ chức công đoàn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên và người lao động, kịp thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến chính sách, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Đỗ Phương