PGS.TS Lê Hà An - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Trường
PGS.TS Lê Hải An - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Xuân Trường

Dự hội nghị có PGS.TS Lê Hải An - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ GDĐT; TS. Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Giáo dục VN; ông Vũ Văn Dũng - Phó ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN…

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Xuân Trường
TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN cho biết, CĐ Giáo dục VN phát động cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” nhằm mục đích làm cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, NLĐ nhận thức sâu sắc ý nghĩa về ‘tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. TS. Vũ Minh Đức mong muốn hội nghị đánh giá toàn diện việc thực hiện cuộc vận động trong 10 năm qua; đóng góp các giải pháp hiệu quả để thực hiện cuộc vận động tốt hơn trong thời gian tới.

TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN trao Bằng khen của CĐ Giáo dục VN cho các cá nhâ. Ảnh: Xuân Trường
TS. Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN trao Bằng khen của CĐ Giáo dục VN cho các cá nhâ. Ảnh: Xuân Trường

Theo CĐ Giáo dục VN, cuộc vận động nói trên là sự vận dụng sáng tạo nội dung cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 7.11. 2006 của Bộ Chính trị cho phù hợp với đặc thù của ngành GDĐT.

Kể từ khi phát động, từ năm học 2008 - 2009, cuộc vận động này trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, là một trong những tiêu chí thi đua của toàn ngành GDĐT, ở các địa phương, đơn vị.

Đội ngũ nhà giáo không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức; mỗi cán bộ, mỗi nhà giáo đều lựa chọn cho mình cách làm hay, phù hợp, hiệu quả. Theo thống kê trong 10 năm qua, toàn ngành có 969.174 sáng kiến kinh nghiệm, 290.675 đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào thực tế, có giá trị làm lợi cao.

Từ năm học 2016 - 2017,  khi Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN phát động trong toàn ngành nội dung thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” luôn trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, NGNLĐ và đã thực sự góp phần nâng cao năng lực của các nhà giáo…

Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN trao Bằng khen của CĐ Giáo dục VN cho các tập thể. Ảnh: Xuân Trường
Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN trao Bằng khen của CĐ Giáo dục VN cho các tập thể. Ảnh: Xuân Trường

CĐ Giáo dục VN cho biết, trong giai đoạn 2018 - 2023, toàn ngành GDĐT sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Lê Hải An đánh giá cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong thời gian qua; đồng thời đề nghị CĐ Giáo dục VN tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động, góp phần nâng cao chất lượng GDĐT.

Tại hội nghị, BCH CĐ Giáo dục VN đã tặng Cờ thi đua cho 7 tập thể, tặng Bằng khen cho 91 tập thể và 189 cá nhân xuất sắc trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” giai đoạn 2008 - 2018.

Xuân Trường