Dự lễ có các đồng chí: Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Vũ Minh Đức - Chủ tịch CĐ Giáo dục VN; Đặng Mai Anh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch CĐGDVN Vũ Minh Đức cho biết, thực hiện Kế hoạch của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập CĐVN (28.7.1929 – 28.7.2019) với chủ đề “Công đoàn Việt Nam - Niềm tin người lao động”, CĐGDVN đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động chào mừng 90 năm thành lập CĐVN”.

Một số bức tranh được trưng bày trong buổi lễ hôm nay. Ảnh: P.V
Một số bức tranh được trưng bày trong buổi lễ hôm nay. Ảnh: P.V
Một số bức tranh được trưng bày trong buổi lễ. Ảnh: P.V

Cuộc thi chính thức được bắt đầu từ ngày 10.4.2019, trải qua vòng sơ khảo tại CĐGD các tỉnh, thành phố, các trường đại học, các cơ sở giáo dục để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất tham dự vòng sơ khảo và chung khảo cấp toàn quốc. Kết quả, có 28 đơn vị (18 CĐGD các tỉnh, 10 đơn vị trực thuộc, 1 đơn vị không trực thuộc) gửi tác phẩm tham gia vòng sơ khảo cấp toàn quốc, với số lượng là 306 tác phẩm.

Sau chấm vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 90 tác phẩm xuất sắc nhất để chấm vòng chung khảo cấp toàn quốc. Trên cơ sở đánh giá và kết quả chấm của Ban giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã công nhận 27 tác phẩm đạt giải: 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất; 3 giải Nhì; 6 giải Ba; 14 giải Khuyến khích và 1 giải dành cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trên Facebook CĐGDVN.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đánh giá cao sáng kiến của CĐGDVN đã phát động và tổ chức cuộc thi. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng 90 năm thành lập CĐVN, cuộc thi không những tạo cơ hội để CBNGNLĐ trong ngành Giáo dục có dịp thể hiện tài năng sáng tạo những tác phẩm có ý nghĩa mà còn mang những thông điệp tốt, đẹp lan toả sâu rộng đối với tổ chức CĐVN. Ảnh: P.V
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đánh giá cao sáng kiến của CĐGDVN đã phát động và tổ chức cuộc thi. Đây là hoạt động thiết thực để chào mừng 90 năm thành lập CĐVN. Cuộc thi không những tạo cơ hội để CBNGNLĐ trong ngành Giáo dục có dịp thể hiện tài năng sáng tạo những tác phẩm có ý nghĩa, mà còn mang những thông điệp tốt đẹp lan toả sâu rộng đối với tổ chức CĐVN. Ảnh: P.V

Tại lễ tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi sáng tác tranh cổ động, anh Đỗ Đình Tuyến (Giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp) - người đạt giải Đặc biệt bày tỏ: "Trong quá trình lao động, công tác tại trường, tôi luôn nhận thức được CĐVN là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp CN. Tham gia cuộc thi này, tôi không vì giải thưởng hay thành tích, mà chỉ muốn truyền thông điệp, niềm tin và sự tri ân của chúng tôi, những nhà giáo, NLĐ, đoàn viên CĐ ngành Giáo dục với tổ chức CĐVN, nơi mà chúng tôi luôn nhận được sự động viên, chia sẻ, chăm lo, hỗ trợ trong quá trình công tác.

Tôi muốn gửi gắm ý tưởng của mình qua tác phẩm để làm nổi bật hơn về thành quả của các thế hệ đoàn viên CĐ, NLĐ trong suốt hành trình 90 năm và sự lớn mạnh, trưởng thành của tổ chức CĐVN trong sự nghiệp cách mạng".

Đỗ Phương