Theo đó, 2 tấn bí xanh, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bắp cải, chanh, gừng, tỏi, hành... đã được phân phối, hỗ trợ cho hơn 200 người lao động thuộc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn, ga Sài Gòn, đội xếp dỡ và một số đơn vị đường sắt trong khu vực ga Sài Gòn. Mỗi phần khoảng 10 kg rau, củ, quả.

Cũng trong đợt này, 30 người lao động của Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam đã được nhóm hoạt động thiện nguyện của chị Nguyễn Thị Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Vận tải đường sắt Sóng Thần - hỗ trợ 30 phần quà nhu yếu phẩm, trị giá 1 phần quà tương đương 487.000 đồng. Các phần quà trên được hỗ trợ đến từ các trang Facebook, Zalo cá nhân.

Để có được số quà hỗ trợ cho người lao động, nhiều cán bộ, đoàn viên đã trực tiếp về tận các vùng quê để mua hàng kịp thời gửi tàu vào. Giá trị, số lượng chưa nhiều nhưng số quà này là sự san sẻ yêu thương của đồng nghiệp, các nhà tài trợ.

Người lao động các đơn vị Đường sắt khu vực ga Sài Gòn rất xúc động trước nghĩa cử của các tổ chức, cá nhân, đồng thời mong muốn chuyên môn, Công đoàn các cấp tiếp tục có các hoạt động, thiết thực hỗ trợ người lao động, nhất là những hoàn cảnh khó khăn vượt qua tình hình hiện nay của dịch bệnh, duy trì sản xuất kinh doanh chung của toàn ngành.

Hải Anh