Theo đó, Đoàn công tác có ông Nguyễn Chương Phát - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái; ông Nguyễn Thanh Hoàn - Phó chủ tịch Công đoàn Đường sắt Việt Nam...

Pá Hu là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái, có diện tích tự nhiên là 3.693,2 ha, 428 hộ với 4 thôn bản, toàn xã có trên 700 học sinh là học sinh mầm non, học sinh học Tiểu học và Trung học cơ sở. 

Nhằm động viên, chia sẻ với đồng bào, đoàn cán bộ của Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái và Công đoàn Đường Sắt Việt Nam đã tới dự lễ khai giảng tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Pá Hu.

Các đồng chí Lãnh đạo Công đường sắt Việt Nam tặng quà cho trường Mầm non Hoa Phượng và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Pá Hu. Ảnh: Vũ Quỳnh
Các đồng chí Lãnh đạo Công đường sắt Việt Nam tặng quà cho trường Mầm non Hoa Phượng và Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & Trung học cơ sở Pá Hu. Ảnh: Vũ Quỳnh

Tại lễ khai giảng, Công đoàn Đường sắt Việt Nam tặng tivi, máy chiếu, bình lọc nước và các nhu yếu phẩm khác như khay đựng cơm, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột giặt…. với tổng số tiền trên 150 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tặng 50 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Dịp này, Hội khuyến học huyện Trạm Tấu cũng đã tặng 10 suất quà với tổng số tiền là 2 triệu đồng cho các cháu học sinh và các thầy cô trường Mầm non Hoa Phượng và Trường thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Pá Hu, Ban An toàn giao thông tặng 20 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1. 

Hi vọng rằng, với sự quan tâm, động viên chia sẻ của các cấp công, đặc biệt là LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Đường sắt Việt Nam sẽ phần nào giúp các trường học, học sinh và nhân dân trong xã Pá Hu giảm bớt khó khăn và sẵn sàng bước vào năm học mới 2018 - 2019.

Vũ Quỳnh