Đặc biệt, CNVCLĐ ở Công ty Điện lực Bình Dương (trực thuộc EVNSPC) gần như là đơn vị đi dầu trong việc cài đặt ứng dụng này. Chị Đỗ Hoàng Giang, Phó Chánh Văn phòng Công ty cho biết ngay trong những ngày đầu tháng 8, theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện văn bản của UBND tỉnh Bình Dương, các nhóm zalo trong đơn vị đã gửi thông tin vận động mọi người cùng thực hiện.

“Đến ngày 4.8, Công ty đã ban hành văn bản chính thức yêu cầu toàn thể CBCNV thực hiện cài đặt và tuyên truyền, phổ biến cho người thân cài đặt ứng dụng Bluezone trên smartphone cá nhân để tham gia vào công tác phòng chống dịch COVID-19, Do rút kinh nghiệm triển khai từ những ngày đầu, nên trong văn bản của Công ty cũng lưu ý điện thoại phải luôn bật Bluetooth để ứng dụng hoạt động hiệu quả. Bây giờ mỗi ngày ngày chúng tôi đều mở ứng dụng ra để quét kiểm tra. Lâu rồi thành thói quen luôn” - chị Giang chia sẻ.

Nhờ triển khai từ sớm, nên đến nay, trong toàn Tổng Công ty đã có hơn 20.680 CNVCLĐ cài đặt và sử dụng khẩu trang điện tử hàng ngày, đạt 96,11% (số còn lại chưa đến 3,89% chưa cài đặt được là do không sử dụng điện thoại thông minh…).

Anh Dương Cao Phi, Công đoàn EVNSPC cho biết, khi triển khai Văn bản số 345/CĐĐLVN-TG của Công đoàn Điện lực Việt Nam, ngày 18.8 về việc vận động cài đặt ứng dụng Bluezone, Công đoàn EVNSPC còn đề nghị các Công đoàn cơ sở, Tổ công đoàn trực thuộc trực tiếp cài đặt giúp đoàn viên, CNVCLĐ trong trường hợp cần thiết, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền đến gia đình, người thân và tuyên truyền chia sẻ trên trang web, mạng xã hội… để lan tỏa hành động thiết thực, ý nghĩa này. 

Quang Vinh