Làm việc với các đơn vị, Đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam đã nghe lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn các đơn vị báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống đại dịch COVID-19, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên Công đoàn và người lao động về chế độ chính sách, công tác an toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị.

Phát biểu tại buổi làm việc các đơn vị Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Kim Thanh đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu, khắc phục vượt qua mọi khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của các đơn vị.

Đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo các đơn vị bám sát nhiệm vụ được giao, thực hiện hoàn thành  mọi chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020; Tập trung nguồn lực thực hiện đợt cao điểm công tác chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân, tổ chức các cuộc đối thoại, Hội nghị người lao động để trả lời, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của Đoàn viên Công đoàn, NLĐ, thực hiện thành công chủ đề Tháng Công nhân năm 2020 là “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”; “Duy trì việc làm – An toàn lao động – Thu nhập ổn định” mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đề ra.

Cũng tại buổi làm việc các đơn vị Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Kim Thanh và Đoàn công tác đã trao số tiền 50 triệu đồng cho mỗi đơn vị, để hỗ trợ các đơn vị có thêm nguồn kinh phí chăm lo cho người lao động  nhân Tháng Công nhân năm 2020.

Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà và trao số tiền 50 triệu đồng thăm hỏi CBCNV Điện lực Lệ Thủy nhân Tháng Công nhân năm 2020. Ảnh: Hương Nguyên
Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà và trao số tiền 50 triệu đồng thăm hỏi CBCNV Điện lực Lệ Thủy nhân Tháng Công nhân năm 2020. Ảnh: Hương Nguyên 

Trước đó, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam do đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên Điện lực Lệ Thủy (PC Quảng Bình).

Tại đơn vị, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Lương Bá Thanh đã ghi nhận tinh thần vượt khó và biểu dương những thành tích, nỗ lực của cán bộ công nhân viên Điện lực Lệ Thủy đã đạt được trong thời gian qua. 

Đồng chí bày tỏ mong muốn lãnh đạo chuyên môn, tổ chức Công đoàn và người lao động đơn vị phát huy những thành tích và kết quả đã đạt được để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thay mặt tập thể đoàn viên và người lao động Điện lực Lệ Thủy, đồng chí Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn đã cám ơn sự quan tâm của Công đoàn Điện lực Việt Nam và hứa sẽ cùng tập thể đoàn kết, phấn đấu đưa đơn vị ngày càng phát triển đi lên. 

Tại buổi làm việc, Công đoàn đơn vị cũng đề xuất với Công đoàn cấp trên một số nội dung liên quan đến chế độ, chính sách, điều kiện làm việc của CNLĐ như: Chính sách khoán phí lưu động, điều kiện nước sạch của các nhà trực vận hành, thành lập các Tổ tổng hợp…

Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng cán bộ công nhân viên Điện lực Lệ Thủy với số tiền 50 triệu đồng. 

Đắc Cường - Hương Nguyên