Ông Dũng cho biết, ngày 14.5, nhóm công tác gồm 2 công nhân Đặng Cường Thịnh và  Nông Đức Mạnh - Điện lực Na Rì trên đường đi công tác từ xã Côn Minh về xã Hảo Nghĩa, đến km số 8 đoạn đường Côn Minh - Cao Sơn đã gặp 1 vụ tai nạn giao thông. 

Nạn nhân đi xe máy do đường đồi núi dốc, đã tự ngã xuống đường nằm cạnh mương thoát nước, chấn thương chân phải, tay, đầu bị nhiều vết xước chảy máu. Công nhân Đặng Cường Thịnh và Nông Đức Mạnh đã thực hiện sơ cứu nạn nhân tại chỗ, cầm máu vết thương và đưa bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Côn Minh, huyện Na Rì bàn giao cho bác sỹ thực hiện công việc chuyên môn băng bó vết thương, sơ cứu nạn nhân

Kiểm tra giấy tờ của người bị nạn được biết đó là anh Nông Văn Vịnh - sinh năm 1970, trú tại thôn Bản Cào, xã Côn Minh, huyện Na Rì. Công nhân Nông Đức Mạnh đã liên lạc để thông báo cho gia đình nạn nhân, gia đình nạn nhân đã nhanh chóng đến Trạm Y tế và cùng bác sỹ chăm sóc bệnh nhân. 

Thay mặt gia đình, chị Nông Thị Phượng - vợ anh Nông Văn Vịnh - xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các anh công nhân Điện lực Na Rì đã sơ cứu nạn nhân kịp thời và thông báo cho gia đình.

Trước đó, ngày 13.5, anh Hoàng Văn Tình - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật An toàn và công nhân Dương Ngọc Huấn (Công ty điện lực Bắc Kạn) trên đường đi công tác, đến thôn Nà Ngăm - xã Dương Sơn đã gặp anh Hoàng Trọng Tham, trú tại thôn Nà Cai, xã Xuân Dương, huyện Na Rì bị ngã gẫy đùi chân phải.

Sau khi sơ cứu nạn nhân tại chỗ bằng cách nẹp đùi chân cố định (bằng cây gỗ khô), hai công nhân đã gọi điện thoại cho người nhà đưa đi Bệnh viện để tiếp tục điều trị chấn thương. Gia đình nạn nhân đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn các công nhân đã kịp thời sơ cứu nạn nhân và thông báo cho gia đình với tấm lòng nhiệt tình của người công nhân ngành Điện.

Mới đây, ngày 18.5, trong quá trình thực hiện nhệm vụ theo lệnh sản xuất của đơn vị, nhóm công tác của Điện lực Thành phố Bắc Kạn gồm 5 người do công nhân Trần Văn Hiển là người chỉ huy trực tiếp đang trong quá trình di chuyển đến địa điểm công tác đã phát hiện 1 người dân bị bất tỉnh nằm bên lề đường Quốc lộ 3, thuộc Tổ 7, phường Xuất Hóa, Thành phố Bắc Kạn. 

Ngay lập tức nhóm công tác đã kiểm tra sơ bộ và tiến hành sơ cứu cho người bị nạn. Nhận thấy nạn nhân không tự thở được, công nhân Nguyễn Đức Toàn đã nhanh chóng thực hiện động tác ép tim ngoài lồng ngực kết hợp hà hơi thổi ngạt.

Cùng với đó, công nhân Lê Văn Hùng đã báo tin cho Trạm y tế phường Xuất Hóa và gọi xe cấp cứu 115 đến hỗ trợ. Trong thời gian chờ lực lượng y tế, nhóm công tác vẫn kiên trì thực hiện sơ cứu, sau khoảng 15 phút liên tục ép tim và hà hơi thổi ngạt, nạn nhân đã tự thở được tuy rất yếu. Người bị nạn ngay sau đó đã được chuyển tới cơ sở y tế gần nhất.

Được biết, người bị nạn là anh Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1990, thường trú tại thôn Bó Bản, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn ngay hôm sau, 19.5 đã khỏe mạnh trở lại.

Để kịp thời động viên 7 cán bộ, công nhân viên có hành động đẹp, ngày 21.5, Công ty điện lực Bắc Kạn đã khen thưởng mỗi người 1 triệu đồng. 

Nguyễn Lương