Đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.
Đoàn công tác Công ty Điện lực Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.
Cùng tham gia đoàn có BTV Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn và đại diện các tổ chức đoàn thể Công ty Điện lực Quảng Trị.
Cùng tham gia đoàn có Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn và đại diện các tổ chức đoàn thể Công ty Điện lực Quảng Trị.
Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng tri ân của người lao động Công ty Điện lực Quảng Trị đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chiều 26.7, đoàn công tác PC Quảng Trị do ông Phan Văn Vĩnh - Giám đốc và ông Trần Quang Đông - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn dẫn đầu đã tới thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình CBCNV có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ.

Hiện nay, toàn Công ty có 44 người lao động có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ. Bắt đầu từ năm 2020, lãnh đạo Công ty tổ chức luân phiên thăm hỏi gia đình những người này mỗi dịp 27.7 hàng năm.
Hiện nay, toàn công ty có 44 người lao động có bố, mẹ là thương binh, liệt sĩ. Bắt đầu từ năm 2020, lãnh đạo công ty tổ chức luân phiên thăm hỏi gia đình những người này mỗi dịp 27.7 hàng năm.
Lãnh đạo Công ty thắp hương cho các liệt sĩ là bố, mẹ của người lao động
Lãnh đạo công ty thắp hương cho các liệt sĩ là bố, mẹ của người lao động.
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, thương binh hạng 1/4 xúc động: “Nhà có con trai đang công tác ở Trạm điện Cồn Cỏ, được lãnh đạo Công ty quan tâm thăm hỏi nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ, tôi cảm thấy rất ấm lòng. Tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty, thông qua đoàn công tác, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể CBCNV Công ty!”
Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, thương binh hạng 1/4, xúc động: “Nhà có con trai đang công tác ở Trạm điện Cồn Cỏ, được lãnh đạo công ty quan tâm thăm hỏi nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ, tôi cảm thấy rất ấm lòng. Tôi xin cảm ơn Ban Giám đốc, Công đoàn công ty. Thông qua đoàn công tác, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể CBCNV công ty!”.
Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo Công ty đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đời sống, sinh hoạt của các gia đình.
Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo công ty đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, điều kiện đời sống, sinh hoạt của các gia đình.
Đón tiếp đoàn công tác, thương binh hạng 1/4 Lê Thị Mót hào hứng kể lại những kỷ niệm thời chiến tranh: “Quê tôi ở vùng biển Triệu An, Triệu Phong, từ nhỏ, chúng tôi đã giác ngộ theo cách mạng. Lên chín, lên mười, mỗi lần chăn trâu là chúng tôi kiêm thêm nhiệm vụ cảnh giới cho bộ đội. Thấy bóng lính đi càn là gọi to: Chúng mày ơi, ra xem trâu ăn lúa nhà người ta hết rồi. Nhà ở gần biển nên mỗi lần mang cơm cho bộ đội, chúng tôi nói mang cho người nhà đi biển, vậy là qua được chốt gác”
Đón tiếp đoàn công tác, thương binh hạng 1/4 Lê Thị Mót hào hứng kể lại những kỷ niệm thời chiến tranh: “Quê tôi ở vùng biển Triệu An, Triệu Phong, từ nhỏ, chúng tôi đã giác ngộ theo cách mạng. Lên chín, lên mười, mỗi lần chăn trâu là chúng tôi kiêm thêm nhiệm vụ cảnh giới cho bộ đội. Thấy bóng lính đi càn là gọi to: Chúng mày ơi, ra xem trâu ăn lúa nhà người ta hết rồi. Nhà ở gần biển nên mỗi lần mang cơm cho bộ đội, chúng tôi nói mang cho người nhà đi biển, vậy là qua được chốt gác”.
Thay mặt lãnh đạo Công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đã bày tỏ tri ân những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương - bệnh binh trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Thay mặt lãnh đạo công ty, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Quảng Trị Phan Văn Vĩnh đã bày tỏ tri ân những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, thương - bệnh binh trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời mong muốn, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Thương binh hạng 1/4 Nguyễn Thị Hồng Vân xúc động nói lời cảm ơn lãnh đạo Công ty đã đến thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ.
Thương binh hạng 1/4 Nguyễn Thị Hồng Vân xúc động nói lời cảm ơn lãnh đạo công ty đã đến thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Tối 26.7, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quảng Trị tham gia lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và một số Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Quảng Trị nhằm tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc trường tồn.
Đây là một trong những hoạt động thường niên của tuổi trẻ Quảng Trị nhằm tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc trường tồn.

Ngày 27.7, Công ty Điện lực Quảng Trị trao tặng tiền ủng hộ người làm công tác quản trang tại 3 nghĩa trang: Nghĩa trang Liệt sĩ xã Triệu Trạch (huyện Triệu Phong), Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hải Khê (huyện Hải Lăng) và Nghĩa trang Liệt sĩ thôn Xuân Mị (xã Trung Hải, huyện Gio Linh) với số tiền 12 triệu đồng/nghĩa trang.

Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã” bằng việc ủng hộ thêm cho người làm quản trang xã 1 triệu đồng/người trên tháng, trong thời gian 12 tháng do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phát động.
Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ cấp xã” bằng việc ủng hộ thêm cho người làm quản trang xã 1 triệu đồng/người trên tháng, trong thời gian 12 tháng do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã phát động.
Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có 63 nghĩa trang do cấp xã quản lý, với gần 20 ngàn phần mộ liệt sỹ, là con em khắp cả nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.
Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 72 nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có 63 nghĩa trang do cấp xã quản lý, với gần 20.000 phần mộ liệt sĩ, là con em khắp cả nước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.
Phước Thành