Dự buổi lễ bàn giao có các đồng chí Uông Quang Huy -  Trưởng ban chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam; Trần Nguyên Thắng - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Nguyễn Tiến Long – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh…

Anh Võ Công Lý công tác tại Điện lực Kỳ Anh thuộc Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã gần 20 năm, là một công nhân tiêu biểu, tận tâm, nhiệt tình trong công việc, được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Tập đoàn, Tổng công ty và Công ty Điện lực Hà Tĩnh… Trước đây, gia đình anh sinh sống trong căn phòng nhỏ chưa đầy 15m2 của khu tập thể Cơ quan vợ. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng anh thường xuyên đau ốm, bệnh tật. 

Thời gian qua, vợ anh mỗi tháng phải đi viện một lần để điều trị bệnh hở van tim, kinh tế eo hẹp nên việc xây dựng nhà riêng là điều vợ chồng anh luôn mơ ước mà chưa có điều kiện thực hiện.

Giờ đây, được sự hỗ trợ giúp đỡ từ Công đoàn các cấp, người thân, bạn bè, đồng nghiệp… gia đình anh đã hoàn thành được nguyện vọng, mơ ước khi xây được căn nhà riêng cho mình có diện tích 85m2 (được khởi công xây dựng từ ngày 1.3 và hoàn thành vào ngày 1.6)…

Được biết, gia đình anh Lý đã được nhận sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân… Trong đó: 60 triệu đồng là số tiền hỗ trợ từ Quỹ tương trợ xã hội Tập đoàn Điện lực Việt Nam; 30 triệu đồng từ Quỹ Nhân đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc; các món quà trị giá hơn 20 triệu đồng từ Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Điện lực Kỳ Anh…

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Uông Quang Huy – Trưởng ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: “Những năm vừa qua, chương trình xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" là một trong những hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn, đã giúp rất nhiều đoàn viên, người lao động trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nơi ở an toàn, ổn định, giúp đoàn viên yên tâm công tác cũng như tạo động lực để đoàn viên vươn lên trong cuộc sống. 

Đồng chí Uông Quang Huy cũng mong muốn trong thời gian tới, công đoàn cơ sở hãy tích cực chăm lo hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, để các họ có điều kiện phát triển tay nghề, chuyên môn và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thay mặt gia đình, đoàn viên Võ Công Lý đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, thấu hiểu mà Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn các cấp đã dành cho gia đình anh. 

Trong niềm vui mừng, xúc động anh Lý chia sẻ: “Sau nhiều năm phấn đấu nhưng bản thân tôi chưa thể xây dựng được cho vợ con một ngôi nhà riêng do hoàn cảnh ốm đau, bệnh tật triền miên. Nay, được sự quan tâm của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và đặc biệt là sự theo sát, khích lệ, động viên của Ban Giám đốc, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh, cũng như Công đoàn Điện lực Kỳ Anh trong suốt thời gian xây dựng ngôi nhà, đã giúp tôi có động lực để hoàn thành được niềm mơ ước bấy lâu. Đây thực sự là nguồn động viên to lớn, kịp thời giúp tôi và gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt công việc”.

Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng quà cho đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà. Ảnh: Tiến Long - Quỳnh Trâm
Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng quà cho đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà. Ảnh: Tiến Long - Quỳnh Trâm 

*Để cổ vũ động viên tinh thần cho đoàn viên công đoàn nhân Tháng Công nhân đồng thời giúp các đoàn viên có thêm động lực, hăng say hơn trong công tác sản xuất kinh doanh, nỗ lực khắc phục khó khăn trong mùa nắng nóng, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cũng đã trao tặng 20 triệu đồng cho Đoàn viên Công đoàn Điện lực Lộc Hà và 20 triệu đồng cho Đoàn viên công đoàn Điện lực Cẩm Xuyên.

Tiến Long - Quỳnh Trâm