Tại Công ty Điện lực Bắc Kạn, Chủ tịch Công đoàn EVN NPC Trịnh Quang Minh đánh giá, với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, toàn thể cán bộ công nhân viên trong EVN NPC nói chung và PC Bắc Cạn nói riêng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch Công đoàn EVN NPC Trịnh Quang Minh cũng cho biết, công tác thăm hỏi cán bộ công nhân làm việc ở những vùng khó khăn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một trong những hoạt động nổi bật trong Tháng Công nhân năm 2020 của Công đoàn EVN NPC.

Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Trịnh Quang Minh trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho đại diện cán bộ nhân viên PC Bắc Kạn. Ảnh: Tố Vân
Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Trịnh Quang Minh trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho đại diện cán bộ nhân viên PC Bắc Kạn. Ảnh: Tố Vân 

Cũng trong chuyến công tác tại PC Bắc Kạn, ông Trịnh Quang Minh và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ công nhân Điện lực Ba Bể.

Nhân dịp này, Chủ tịch Công đoàn EVN NPC Trịnh Quang Minh đã biểu dương tấm gương người tốt, việc tốt của 2 nhân viên thuộc Điện lực Ba Bể là các anh Ma Ngọc Khánh và Ma Thế Anh và trao khen thưởng đột suất của Công đoàn EVN NPC cho 2 người. 

Được biết vào chiều tối ngày 8.4, nhóm công tác của Điện lực Ba Bể - PC Bắc Kạn trên đường đi làm việc tại hiện trường, đến địa phận xã Khang Ninh đã gặp một nạn nhân bị sốc phản vệ, ngã xe máy nằm bất tỉnh dưới mương cạn bên lề đường vắng. Hai công nhân Ma Ngọc Khánh, Ma Thế Anh đã nhanh chóng sơ cứu tại chỗ và gọi người, xe đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên nạn nhân đã may mắn được cứu khỏi. Sau này, hai nhân viên ngành điên mới biết nạn nhân là  tên Hoàng Hữu Hạnh (sinh năm 1983 ở tiểu khu 4, thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể).

Chủ tịch Công đoàn EVN NPC khẳng định, đó là những hành động mang đậm tính nhân văn, thể hiện trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp của người công nhân ngành điện. Đây là tấm gương sáng, tạo sự động viên khích lệ rất lớn đối với các cán bộ, công nhân PC Bắc Kạn, đã luôn tận tụy với công việc và có trách nhiệm xã hội, đúng với đạo lý của người Việt Nam.

Tố Vân