Ông Uông Quang Huy - Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam đã đến thăm và động viên Điện lực Hương Thủy, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế.

Tại đây, ông Huy đã nhắc nhở cán bộ, nhân viên phải đặc biệt đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn, chuẩn bị đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ cho việc khắc phục bão lụt.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam trao hỗ trợ cho đơn vị khắc phục hậu quả do bão số 5. Ảnh: CĐĐL
Đại diện lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam trao hỗ trợ cho đơn vị khắc phục hậu quả do bão số 5. Ảnh: CĐĐL

Thay mặt, Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Uông Quang Huy đã trao tổng số tiền thăm hỏi, hỗ trợ đợt này là 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, Điện lực Thừa Thiên Huế đang huy động hơn 550 nhân lực và phương tiện để khắc phục sự cố điện trên diện rộng do bão số 5 gây ra.

Theo báo cáo từ các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do ảnh hưởng của bão số 5, đã có 946.859 khách hàng trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng bị mất điện. Đến chiều 18.9, các đơn vị trực thuộc EVN đã khôi phục cấp điện cho 359.635 khách hàng. Số khách hàng còn lại trên địa bàn 351 xã sẽ được các đơn vị khẩn trương khắc phục sự cố và cấp điện trở lại trong thời gian sớm nhất.

Lương Nguyễn