Ông Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Trịnh Tuấn Sơn -  Chủ tịch Công đoàn EVNNPT và lãnh đạo Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) đã tham gia Đoàn công tác.

Dự án TBA 220kV Ninh Phước và đấu nối là dự án cấp bách có mục tiêu thu gom công suất nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực Bình Thuận, Ninh Thuận để truyền tải lên hệ thống truyền tải điện quốc gia, đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh thành phía Nam và cải thiện điện áp lưới điện 110kV khu vực, góp phần quan trọng giảm tổn thất điện năng trong giai đoạn tới.

Trong quá trình triển khai dự án thi công, do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 (từ cuối tháng 12.2019 đến 15.4.2020), công trình đã bị tác động lớn đến các tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, điều động nhân lực thi công và cung cấp vật tư thiết bị, ảnh hưởng đến tiến độ chung của tiến độ dự án, dẫn đến việc hoàn thành giai đoạn 1 của dự án chậm hơn so với kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, với nỗ lực của các bên liên quan, mà cụ thể là sự quyết liệt trong công tác quản lý điều hành của lãnh đạo CPMB, đến nay, phần thi công TBA đã bàn giao xong mặt bằng trạm và đường vào cho đơn vị thi công (27 hộ). Đã bàn giao 12/12 vị trí móng; đã trả tiền 30/44 hộ dân hành lang tuyến, đang vận động 14 hộ còn lại nhận tiền.

Đối với phần xây dựng cơ bản xong. Phần lắp đặt thiết bị, cột cũng đang đáp ứng được yêu cầu. Đối với mua sắm thiết bị, đã ký hợp đồng các gói thầu. Các hợp đồng tiến độ cấp không đảm bảo, CPMB đã có kế hoạch điều động vật tư thiết bị. Với độ độ như trên, dự án hoàn toàn có thể đóng điện trong tháng 6 theo yêu cầu của EVN.

Ông Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của CPMB khi trong thời gia qua đã thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa thực hiện xây dựng dự án. 

Ông Lương Bá Thanh đề nghị CPMB cần tiếp tục bám sát tiến độ, cố gắng vượt qua khó khăn sau dịch bệnh và thời tiết nắng nóng hiện nay để đảm bảo dự án đóng điện đúng tiến độ. Trong điều kiện lao động khó khăn do thời tiết khắc nghiệt và áp lực về tiến độ thi công, các đơn vị phải đảm bảo sản xuất an toàn, không để xảy ra tai nạn lao động và cần hết sức quan tâm đến đời sống tinh thần cán bộ công nhân viên để tái tạo sức lao động. 

Nhân dịp này, đoàn công tác của các Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã tặng quà, động viên cán bộ, công nhân viên đang làm việc trên công trường.

Quang Thắng