Ông Nguyễn Tuấn Mười - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết, Tháng Công nhân hàng năm là sự kiện có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Mới đây, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở, đã đến nhà, nơi làm việc thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho 19 công nhân viên chức lao động bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn quỹ Nhân đạo, Quỹ tình nghĩa của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc và từ nguồn kinh phí hoạt động công đoàn của Công ty Điện lực Bắc Ninh. 

Xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ Chính quyền, Công đoàn và Ban nữ công Công ty Điện lực Bắc Ninh, chị Đinh Thị Thanh Hà chia sẻ: “Trong những lúc chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo tưởng chừng như tuyệt vọng, tôi vẫn không thấy cô đơn vì bên cạnh tôi luôn có thêm một gia đình ở bên, đó là anh chị em đồng nghiệp và cơ quan đoàn thể. Tôi luôn coi Công đoàn là chỗ dựa vững chắc”.

Đây là những việc làm thiết thực mà Công đoàn Công ty Điện lực Bắc Ninh có thể làm được cho đoàn viên khi họ bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn sẽ góp phần gắn kết tình cảm giữa đoàn viên, người lao động với tổ chức đại diện cho người lao động. 

Thanh Ngọc