Hai đơn vị mà đoàn công tác đến thăm là hai đơn vị điện lực nằm ở phía cuối khu vực Nam Trung Bộ có nhiều đặc thù, còn nhiều khó khăn trong số các đơn vị phân phối đang thực hiện công tác quản lý vận hành đảm bảo điện cho phát triển kinh tế tại các địa phương nơi cực Nam của đất nước.

Trong chuyến công tác, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trực tiếp khảo sát đời sống, việc làm, chế độ chính sách tiền lương, thực hiện Thỏa ước lao động; công tác an toàn, các thiết chế văn hóa, thể thao cho người lao động tại các Điện lực.

Bên cạnh đó, cùng với lãnh đạo các Công ty Điện lực Kiên Giang, Công ty Điện lực Cà Mau; Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam giải đáp, tiếp thu những ý kiến đề xuất, kiến nghị của từng đơn vị.

 
  Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tiền và quà thăm hỏi CNVCLĐ Điện lực U Minh Thượng (Pc Kiên Giang). Ảnh: CĐ ĐLVN

Nhằm động viên kịp thời và chia sẻ với những khó khăn của hai đơn vị, đồng chí Khuất Quang Mậu đại diện đoàn công tác đã trao quà và số tiền 50 triệu đồng cho mỗi đơn vị. 

Nhân chuyến công tác, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn Công ty Điện lực Kiên Giang và Công ty Điện lực Cà Mau tiếp tục quan tâm phối hợp với chuyên môn giải quyết sớm một số đề xuất của người lao động.

Cụ thể là về điều kiện làm việc tại một số nơi bị xuống cấp; xây dựng nhà trực vận hành (nhà chờ ca) cho công nhân có nơi ở ổn định để giảm bớt chi phí đi lại do địa bàn rộng, khó khăn; quan tâm xây dựng thêm những chính sách hỗ trợ, chăm lo sức khỏe, hoạt động văn hóa, thể thao cho người lao động nơi vùng sông nước.  

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tiền và quà thăm hỏi CNVCLĐ Điện lực Phú Tân (Pc Cà Mau)
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tiền và quà thăm hỏi CNVCLĐ Điện lực Phú Tân (Pc Cà Mau). Ảnh: CĐ ĐLVN 

Thay mặt đoàn viên, người lao động Điện lực Phú Tân và Điện lực U Minh Thượng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Cà Mau Thiều Văn Minh gửi lời cảm ơn đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn EVNSPC đã có chuyến khảo sát, làm việc và thăm hỏi anh em đoàn viên, người lao động tại những đơn vị vùng sâu, vùng xa Nam Trung bộ.

Tuy còn khó khăn nhưng đối với công nhân viên chức lao động tại đây luôn đoàn kết, thi đua lao động hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Đợt thăm hỏi lần này của đoàn công tác là niềm vui, tạo động lực tinh thần để đoàn viên, người lao động quyết tâm “bám đất, bám nghề” nơi khó khăn.

CĐĐLVN