Tới dự chương trình có bà Đỗ Hồng Vân – Phó Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu; Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Võ Quang Lâm; cùng hơn 150 đại biểu thuộc các đơn vị trực thuộc EVN tham dự.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu cho biết, với những thành tích của tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua nữ công nhân viên chức lao động EVN, đặc biệt là phong trào thi đua Hai giỏi, chị em phụ nữ đã góp phần rất lớn trong công tác thi đua lao động, sản xuất, xây dựng đơn vị phát triển.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu  trào Cờ thi đua của Công đoàn ĐLVN cho 2 đơn vị  vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2020. Ảnh: N.L
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu trao Cờ thi đua của Công đoàn ĐLVN cho 2 đơn vị vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010- 2020. Ảnh: N.L 

Giai đoạn 2010 – 2020, trên 2 vạn nữ công nhân viên chức lao động (trong tổng số hơn 10 vạn công nhân viên chức lao động toàn Tập đoàn) làm việc, công tác ở mọi lĩnh vực hoạt động của EVN: Các đơn vị sản xuất điện, truyền tải, kinh doanh điện, sản xuất cơ khí Điện lực, Tư vấn thiết kế, các Ban quản lý dự án điện, tài chính Điện lực... Ở bất cứ vị trí công việc nào, những người nữ công nhân viên chức lao động Tập đoàn EVN đã không quản khó khăn, nỗ lực vươn lên, đôi khi phải hi sinh hạnh phúc của riêng mình, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Tập đoàn nói riêng và của đất nước nói chung.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu  và ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: N.L
Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu và ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: N.L 

Với sự cố gắng phấn đấu, toàn Tập đoàn hàng năm có trên 85% nữ công nhân viên chức lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; trên 80% chị em đạt danh hiệu “giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Trong 10 năm qua, có trên 10.000 lượt chị em đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 4.000 nữ công nhân viên chức lao động được khen thưởng cấp Tập đoàn, nhận Bằng khen cấp bộ, 1.020 lượt nữ công nhân viên chức lao động được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính  phủ và 350 lượt được tặng Huân chương Lao động.  

Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: N.L
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: Nguyễn Lương 

Tại cuộc thi “Phụ nữ EVN sáng tạo” được EVN phát động, đã có trên 100 lượt giải pháp, sáng kiến của chị em được công nhận và áp dụng triển khai tại các đơn vị, góp phần vào việc nâng cao hiệu quả, năng suất trong lao động, khẳng định sự tỏa sáng về trí tuệ của nữ công nhân viên chức lao động Tập đoàn.

Nữ công nhân viên chức lao động Tập đoàn đã không ngừng phát triển và ngày càng khẳng định mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Chuyên môn và Công đoàn các cấp giao phó, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, nuôi dạy con ngoan.

Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: N.L
Lãnh đạo Công đoàn ĐLVN khen thưởng cho các cá nhân. Ảnh: Nguyễn Lương

Những kết quả trong công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động có được là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chuyên môn và công đoàn. Đặc biệt Công đoàn và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ đồng cấp đã thực hiện các chương trình hành động bình đẳng giới, tạo môi trường làm việc văn hóa, khuyến khích tinh thần lao động nhiệt tình, sáng tạo để chị em có cơ hội phát huy năng lực cống hiến sức lực và trí tuệ ngày càng nhiều hơn cho đơn vị và gia đình, xã hội.  

Tại buổi lễ, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã vinh danh 114 nữ công nhân viên chức lao động và 16 đơn vị, tập thể tiêu biểu và đón nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Đắc Cường