Tại hội nghị, Thiếu tá Công Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Công an nhân dân cho biết, hiện nay, Công đoàn Công an nhân dân có gần 24.000 đoàn viên sinh hoạt tại 17 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 30 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Công an nhân dân.

Đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, phần lớn là công nhân công an, hợp đồng lao động làm việc trong các lĩnh vực phục vụ chiến đấu, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp trong Công an nhân dân. 

Thiếu tá Công Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Công an Nhân dân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: V.L
Thiếu tá Công Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn Công an Nhân dân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: V.L

Đến nay, 100% các doanh nghiệp trong Công an nhân dân có tổ chức Công đoàn đã tổ chức Hội nghị người lao động đảm bảo theo đúng quy định. 100% các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đã tổ chức ký thỏa ước lao động tập thể và quy chế dân chủ ở cơ sở. Công đoàn khối doanh nghiệp đã đề nghị đơn vị thực hiện bữa ăn ca cho người lao động từ 15.000 đồng/suất trở lên.

Trong năm 2019, Công đoàn Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ các giải pháp với nội dung, hình thức đa dạng nhằm chăm lo hiệu quả, thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động trong dịp lễ, Tết, các ngày lễ lớn của đất nước.

Riêng dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Công an nhân dân đã tặng 700 suất quà, tổng trị giá 350 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 92 trường hợp, với tổng số tiền gần 155,5 triệu đồng; các cấp Công đoàn trong Công an nhân dân trao tặng trên 15 nghìn suất quà, tổng trị giá trên 6 tỉ đồng; hỗ trợ vé tàu, xe cho công nhân, lao động về quê ăn Tết…

Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: V.L
Các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: V.L 

Ngoài ra, Công đoàn Công an Nhân dân thường xuyên tiến hành quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ, thăm, tặng quà cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ xây dựng và tặng 12 “Mái ấm công đoàn”, “Hỗ trợ vay vốn”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Nghĩa tình đồng đội”. 

Trong năm 2019, qua các phong trào thi đua do Công đoàn Công an Nhân dân phát động, cán bộ, đoàn viên, người lao động đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm, làm lợi hàng chục tỉ đồng.

Công đoàn Công an Nhân dân cũng làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên và người lao động; đã chú trọng công tác phát triển Đảng viên là người lao động hợp đồng trong  Công an nhân dân - qua đó đã giới thiệu Đảng xem xét kết nạp gần 500 đoàn viên công đoàn…

Tại hội nghị, các đồng chí Trần Văn Thuật và Nguyễn Đức Minh đã đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích xuất sắc mà Công đoàn Công an nhân dân đã đạt được trong năm 2029.

Các đồng chí lưu ý, trong năm 2020, Công đoàn Công an nhân dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn gắn việc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước và của lực lượng  Công an nhân dân.

Đẩy mạnh các nguồn lực nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt cuộc vận động “Cán bộ, công chức viên chức nói không với tiêu cực”, phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở”… 

Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Tổng LĐLĐVN đã tặng 10 Cờ thi đua Toàn diện, 1 Cờ thi đua Chuyên đề Văn hoá - thể thao cho các đơn vị trực thuộc Công đoàn Công an nhân dân; tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 49 cá nhân…

Việt Lâm