Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ; hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, Cục H08 và công đoàn cấp trên; Ban Thường vụ Công đoàn Cục Công nghiệp an ninh đã kịp thời có những việc  làm thiết thực để đảm bảo an toàn và cuộc sống cho đoàn viên, công nhân lao động tại đơn vị. 

Thông qua rà soát, nhằm có những động viên kịp thời, Công đoàn Cục H08 đã quyết định trao quà hỗ trợ cho 100 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sau tác động của dịch COVID-19. Tổng giá trị quà tặng là 70 triệu đồng; trong đó, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và túi quà trị giá 200.000 đồng.

 
 Trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.  

Trước đó, Công đoàn Cục cũng đã đề nghị Công đoàn Công an nhân dân trợ cấp khó khăn cho 55 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 27,5 triệu đồng.

Tại buổi gặp mặt và tặng quà lần này, lãnh đạo Công đoàn Công an nhân dân, lãnh đạo Cục H08 và Thường vụ Công đoàn Cục H08 đã trao tận tay các suất quà cho 60 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn tại khu vực miền Bắc. 40 suất còn lại sẽ được chuyển và trao tặng sớm nhất cho những đoàn viên, công nhân lao động tại khu vực miền Trung và Nam.

 
Người lao động vui mừng khi đón nhận quà hỗ trợ 
 
  Những suất quà là nguồn động viên tinh thần to lớn để đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn.
 
  Chủ tịch Công đoàn H08 trao quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn. 
 
    Đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn phát biểu. 

Đón nhận quà trao tặng, đại diện những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ: "Hôm nay, chúng tôi rất tự hào và xúc động trước sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo Cục và tổ chức Công đoàn Cục. Đây là một việc làm thiết thực, là nguồn động viên to lớn đối với chúng tôi để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Từ đó an tâm làm việc và gắn bó với công việc". 

 
  Trao khen thưởng của Công đoàn Công an nhân dân cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
 Trao khen thưởng của Công đoàn Cục H08 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Cũng nhân dịp này, Công đoàn Công an nhân dân và Công đoàn Cục H08 đã trao khen thưởng cho 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại uý Trần Xuân Lâm, Chủ tịch Công đoàn Cục H08 thông tin: Trong 5 tháng đầu năm 2020, đã có 450 đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn cơ sở thăm hỏi ốm đau, hiếu, hỷ với số tiền 225 triệu đồng; 320 lượt đoàn viên được tổ chức sinh nhật tập thể theo tháng và tặng quà... Tổng số tiền các cấp công đoàn trong Cục H08 chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong 5 tháng đầu năm 2020 là trên 600 triệu đồng.

Trần Kiều