Công đoàn Cục H08 là công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, có 7 công đoàn cơ sở trực thuộc. Tính đến hết tháng 6.2020, tổng số đoàn viên Công đoàn Cục H08 là 2.520 người; trong đó có 1.230 đoàn viên là nữ.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng đoàn viên, người lao động tại các công đoàn cơ sở thuộc Cục H08 vẫn được đảm bảo duy trì việc làm ổn định; không có đoàn viên nào phải nghỉ việc dài ngày hay bị mất việc làm.

Tuy nhiên, trước tác động sâu rộng của dịch, những đoàn viên có vợ/chồng bị mất việc làm, giảm thu nhập; người lao động có con nhỏ, phải đi thuê nhà... đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. 

 
  Đại uý Trần Xuân Lâm - Chủ tịch Công đoàn Cục H08 báo cáo tại Hội nghị. Ảnh: Tú Quỳnh 

Phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Công đoàn Cục H08 đã chỉ đạo và hướng dẫn các đơn vị cơ sở tăng cường các hoạt động quan tâm, chăm lo thiết thực đến đoàn viên, người lao động.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các cấp công đoàn trong Cục H08 đã tổ chức tặng quà Tết cho toàn bộ đoàn viên với tổng số tiền 825 triệu đồng. Đồng thời, đề xuất Công đoàn CAND trợ cấp khó khăn cho 102 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 41 triệu đồng. 

 
  Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: Tú Quỳnh 

Trong đợt dịch COVID-19, ngoài cấp phát 13.000 khẩu trang; trang bị nước rửa tay, nước sát khuẩn cho đoàn viên, người lao động; các cấp công đoàn còn tiến hành phun khử trùng 4.000m2 trụ sở, nhà xưởng làm việc và tự nghiên cứu pha chế hơn 200 lít dung dịch sát khuẩn tay khô. 

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở thuộc Cục cũng thường xuyên chăm lo, thăm hỏi kịp thời đoàn viên, người lao động bị ốm đau, thai sản, có việc hiếu, hỷ...

Tổng số tiền mà các cấp công đoàn trong Cục đã chăm lo cho đoàn viên và người lao động trong 6 tháng đầu năm 2020 là 2,32 tỉ đồng.

 
Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường - Phó Cục trưởng Cục H08 chia sẻ. Ảnh: Tú Quỳnh 

Không chỉ dừng lại ở chăm lo đời sống vật chất, trong 6 tháng đầu năm, các cấp công đoàn trong Cục H08 còn tích cực phát động các phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở nhằm nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là công nhân trực tiếp lao động sản xuất.

Đại diện lãnh đạo tham dự Hội nghị sơ kết, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Cường - Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ Cục, Phó Cục trưởng Cục H08 chia sẻ với những khó khăn và kết quả đã đạt được của cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Công đoàn Cục. 

Đồng chí cũng đặc biệt mong muốn các cấp công đoàn trong Cục tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học vào trong quá trình lao động sản xuất. 

 
Thiếu tá Phạm Mạnh Tường - Phó Chủ tịch Công đoàn CAND phát biểu. Ảnh: Tú Quỳnh 

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Thiếu tá Phạm Mạnh Tường - Phó Chủ tịch Công đoàn CAND cho biết, số lượng đoàn viên của Cục H08 chiếm tới 1/10 số lượng đoàn viên của Công đoàn CAND. Do đó, chất lượng hoạt động của Công đoàn Cục H08 có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Công đoàn CAND. 

"Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Cục H08 đã làm rất tốt việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động và cả quan tâm, chăm lo tới con, em của đoàn viên công đoàn. Thời gian tới, rất mong Công đoàn Cục H08 tiếp tục đoàn kết, thống nhất, gắn bó cũng như phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác trong Cục để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, các phong trào của đơn vị" - Thiếu tá Phạm Mạnh Tường nhấn mạnh. 

 
Chủ tịch Công đoàn Cục H08 trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Tú Quỳnh 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Công đoàn Cục H08 đã trao khen thưởng cho 12 tập thể và 33 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua của Công đoàn Cục từ ngày 15.1-30.6.2020.

Bên cạnh đó là phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và Chào mừng Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tú Quỳnh